Loading...

Policy Doc

Policy Doc คือ ?

โดยวัตถุประสงค์การจัดทำระบบ Policy Doc ตามเอกสารแม่แบบนี้ เพื่อลดระยะเวลาในการทำความเข้าใจกฏหมาย พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฯ การจัดการเอกสารโดยให้บริการชุดแม่แบบ ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายจำนวน 15 รูปแบบ ประกอบด้วย

1. นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy)

2. คำประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

3. เอกสารแสดงความยินยอม (Consent Form)

4. ข้อตกลงการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

5. แนวปฏิบัติในการบันทึกรายการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของ สพร. เพื่อให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (6)

6. นโยบายคุกกี้ (Cookies Policy)

7. ข้อตกลงการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Sharing Agreement)

8. แบบคำร้องขอใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (Data Subject Rights Request Form)

9. หนังสือตอบกลับการใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (Data Subject Rights Responding)

10. หนังสือแจ้งเหตุการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Breach Notification)

11. คำประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวในการใช้กล้องวงจรปิด (CCTV Privacy Notice)

12. แบบฟอร์มใบสมัครงาน

13. สัญญาจ้างปฏิบัติงาน

14. คำประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้สมัครงานและผู้ปฏิบัติงาน

15. ข้อตกลงการเป็นผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลร่วม (Joint Controller Agreement)

หมายเหตุ เอกสารแม่แบบ 15 รูปแบบนี้นำมาจากสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิตอล (องค์กรมหาชน)

https://www.dga.or.th/document-sharing/article/59030/

ปล.ในอนาคตหากมีหน่วยงานหรือองค์กรใดที่มีความน่าเชื่อถือ มีต้นแบบเอกสารที่เปิดให้ใช้งานได้โดยอิสระทางทีมงานก็จะเพิ่มขึ้นให้ตามความเหมาะสมต่อไป หรือหากมีข้อผิดพลาดเรื่อง ลิขสิทธิ์เอกสารแม่แบบ ซึ่งนำมาจาก สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิตอล (องค์กรมหาขน)ทางผู้พัฒนา PDPA3in1 ไม่มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ แต่ประการใดเพียงแต่หวังว่าประชานชน หน่วยงานต่างๆจะใช้ประโยชน์จากต้นแบบนี้เพื่อลดระยะเวลาในการทำความเข้าใจกฏหมายเช่นเดียวกับ สำนักงานฯแจ้งไว้ในเว็บไซต์

คำถามเกี่ยวกับระบบ Policy Doc ของเรา ท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ที่

pdpa@sgc.co.th